Bồ Đào Nha giành chiến thắng đầu tiên tại Euro

Đội tuyển Bồ Đào Nha ra mắt Euro 2024 với chiến thắng trước CH Séc. Cầu thủ người Bồ Đào Nha giành chiến thắng với tỷ số 2-1, sau nỗi lo thua trận ở hiệp hai. Đội tuyển Bồ Đào Nha đã thể hiện phản ứng tốt, lật ngược thế cờ ở những phút cuối.

Bồ Đào Nha khởi đầu trận đấu với thế trận lấn lướt. Sự vượt trội của đội tiếp tục diễn ra trong suốt trận đấu, trong khi CH Séc chỉ có thể tự vệ. Tuy nhiên, tình thế đã thay đổi khi Lukas Provod ghi bàn thắng đẹp mắt cho CH Séc.

Bruno Fernandes trân trọng sự hy sinh của toàn đội

Bất chấp sự sợ hãi, Bồ Đào Nha đã gỡ hòa vài phút sau đó với bàn phản lưới nhà của Robin Hranac ở phút 69. Đội tuyển Bồ Đào Nha thậm chí còn phải nhận bàn thua không được công nhận trước khi lật ngược thế cờ thực sự. Phút thứ 92 của trận đấu, Francisco Conceição ghi bàn ấn định chiến thắng cho cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, vận động viên Bruno Fernandes đánh giá cao sự thay đổi thế trận đồng thời nêu bật tinh thần của toàn đội. Tiền vệ này chỉ ra sự hy sinh của toàn đội là điểm tích cực và phân tích trận đấu là một trận đấu hay của Bồ Đào Nha.

Tất nhiên, điều đó rõ ràng là quan trọng (để giành chiến thắng). Chúng tôi biết đó là một tình huống có thể gây ra vấn đề lớn. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt trong suốt trận đấu. Chúng tôi thực tế đã kiểm soát toàn bộ trận đấu. Chúng tôi không cho họ nhiều cơ hội ghi bàn. Họ đã có một khoảnh khắc đầy cảm hứng khi ghi một bàn thắng tuyệt vời, nhưng nó cũng thể hiện tinh thần toàn đội, sự hy sinh và biết cách hòa nhập vào trận đấu.

(lwptoc)