Nico Williams đóng vai chính trong câu chuyện vượt qua

Nico Williams là điểm nhấn lớn nhất của Tây Ban Nha trong trận đấu với Ý, có vé vào vòng 2 giải vô địch châu Âu. Vận động viên này đã có một trận đấu tuyệt vời, thực sự khiến hàng phòng ngự đối phương phải đau đầu.

Chàng trai ngày nay tỏa sáng như một trong những cái tên triển vọng nhất ở vị trí của mình, có lịch sử ấn tượng trong làng bóng đá thế giới. Nico Williams là một ví dụ điển hình về khả năng vượt qua khi đang trên đà thăng tiến ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Cuộc chiến gia đình

Câu chuyện vượt qua của Nico Williams bắt đầu từ gia đình anh. Cha mẹ anh rời Ghana đến Tây Ban Nha khi mẹ anh mang thai Iñaki, anh trai anh, cũng là một cầu thủ chuyên nghiệp. Sau khi băng qua sa mạc Sahara bằng chân trần, bố mẹ Nico bị bắt khi đặt chân đến đất nước châu Âu.

Không có giấy tờ, cả hai đến Bilbao với sự giúp đỡ của một luật sư, người quyết định đề nghị hỗ trợ trong tình huống này. Ở Tây Ban Nha, mẹ của vận động viên này làm cùng lúc ba công việc khác nhau, đồng thời đấu tranh để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giống như vợ, cha của anh em nhà Williams đã chiến đấu ở quê, làm mục sư, làm việc trên các công trường xây dựng và làm nhân viên bán hàng.

Nico tỏa sáng ở bóng đá Tây Ban Nha

Sự nỗ lực của gia đình đã mang lại kết quả tuyệt vời. Hiện nay, Nico và Iñaki thi đấu cùng nhau với tư cách là vận động viên chuyên nghiệp cho Athletic Bilbao, ở Tây Ban Nha. Mùa giải trước, sự nghiệp của họ đã lên ngôi với danh hiệu Copa del Rey, giải đấu rất quan trọng ở Tây Ban Nha.

Trong khi cả hai anh em đều thành công thì Nico lại đang trải qua một thời điểm thăng tiến đáng kinh ngạc. Trong chiến dịch giành danh hiệu Copa del Rey, vận động viên này đã ghi bàn vào lưới Barcelona và Atlético de Madrid. Trong trận đấu quyết định, anh được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Nổi bật trong đội tuyển Tây Ban Nha

Ngoài thành công tại câu lạc bộ của mình, Nico Williams còn đang tạo dựng tên tuổi cho mình trong màu áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Ở tuổi 21, vận động viên này đang thi đấu ở giải vô địch châu Âu đầu tiên trong sự nghiệp, giải đấu được tổ chức tại Đức. Với phong độ tốt, cầu thủ này là một trong những cái tên chủ chốt của đội.

Ở vòng thứ hai của cuộc thi, Nico đã chơi một trận đấu tuyệt vời, kết thúc trận đấu và không để đối thủ yên bình. Vận động viên này được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trong cuộc đụng độ giữa hai đội bóng khổng lồ của bóng đá thế giới.

(lwptoc)