Tại bất kỳ sự kiện lớn nào, an ninh luôn là vấn đề rất quan trọng. Trường hợp Euro 2024 được tổ chức tại Đức cũng không khác. Hàng nghìn người hâm mộ trải khắp châu Âu và thế giới đi du lịch để theo dõi các đội bóng yêu thích của họ tại một trong những giải đấu quan trọng nhất thế giới. Do đó, Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA, đã quyết định đích thân điều tra hệ thống an ninh.

Chủ tịch UEFA thăm Trung tâm Tập đoàn Cảnh sát Quốc tế

Đối với UEFA, an ninh chắc chắn là ưu tiên hàng đầu. Thứ Ba tuần này (18), Aleksander Ceferin, chủ tịch hiệp hội, đã đến thăm Trung tâm Doanh nghiệp Cảnh sát Quốc tế. Ceferin muốn đích thân kiểm tra tổ chức an ninh trong Euro Cup.

Trung tâm đặt tại Neuss, Đức, quy tụ hàng trăm thành viên của lực lượng an ninh chính cũng như đại diện của UEFA và cảnh sát từ một số quốc gia. Sau chuyến thăm, tổng thống rất ấn tượng với nơi này.

“Trung tâm thật ấn tượng. Đó không phải là một công việc dễ dàng hay đơn giản, nhưng mọi người đều làm việc rất hòa hợp. Tôi rất hài lòng vì đã đến xem cấu trúc của tác phẩm và tôi lạc quan rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Sự hợp tác của tất cả các đơn vị đều ở mức tuyệt vời. Tôi rất tôn trọng cảnh sát Đức và mọi người. Không có an ninh thì không thể có Euro 2024.”

Năm ngoái, UEFA đã ký thỏa thuận hợp tác với Nhóm Cảnh sát bóng đá châu Âu và Điểm thông tin bóng đá quốc gia. Ponto là một mạng lưới bao gồm chính phủ và các chuyên gia bóng đá chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho các trận đấu quốc tế.

Adrian Dinka, chủ tịch mạng lưới, giải thích tầm quan trọng của việc hợp tác với UEFA.

“Mối quan hệ hợp tác giữa mạng lưới và UEFA rất quan trọng không chỉ đối với an ninh của các trận đấu Euro 2024 mà còn đối với các giải đấu cấp câu lạc bộ UEFA trong suốt mùa giải. Trong trường hợp Euro 2024, điều quan trọng là phải có sự trao đổi thông tin nhanh chóng và hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai bên và góp phần đảm bảo một môi trường an toàn và thân thiện.”

(lwptoc)