Đội tuyển Pháp ra sân vào thứ Ba (9) tuần này cho một cuộc đọ sức quyết định. Bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brasília), đội do Didier Deschamps dẫn dắt sẽ gặp Tây Ban Nha, tại Berlin, trong trận bán kết Euro 2024.

Vào chung kết hai kỳ World Cup gần nhất, vô địch năm 2018, Pháp đang tìm kiếm một suất trong một quyết định khác. Trận bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa Hà Lan và Anh vào thứ Tư (10).

Mbappé bị cựu danh thủ chỉ trích

Chỉ còn vài giờ nữa là bóng lăn cho trận đấu quyết định, ngôi sao Kylian Mbappé đã bị cựu tuyển thủ Pháp chỉ trích. Nhà vô địch World Cup 1998, Petit đã lên giọng khi đặt câu hỏi về việc số 10 đeo băng đội trưởng.

Đến lúc này, anh chưa xứng đáng làm đội trưởng, chưa đảm nhận đủ trách nhiệm trên sân.“, cựu tiền vệ này nói với kênh “NTV” của Đức.

Cựu danh thủ này thậm chí còn đi xa hơn và chỉ trích thể lực của Mbappé. Điều đáng nhớ là kẻ tấn công đã buộc phải đeo mặt nạ khi chơi sau khi bị gãy mũi trong trận ra mắt. HLV Deschamps đã nhận ra những khó khăn mà số 10 phải đối mặt.

Anh ấy đã không thể thi đấu kể từ khi bắt đầu Giải vô địch châu Âu này, anh ấy không có thể lực tốt. Đột nhiên anh ấy sẽ nổ súng trong trận bán kết. Anh ấy sẽ chỉ thi đấu vì đối thủ mang tên Tây Ban Nha, nếu không anh ấy sẽ phải ngồi dự bị“, Petit nói thêm.

(lwptoc)