Đội tuyển Bồ Đào Nha gặp khó khăn nhưng khởi đầu thuận lợi tại Euro 2024. Thứ Ba tuần trước (18), đội bóng do Roberto Martínez dẫn dắt đã thua và ở phút bù giờ, họ lội ngược dòng trước Cộng hòa Séc.

Với kết quả này, đội tuyển Bồ Đào Nha đứng thứ hai bảng F. Đứng đầu bảng lúc này là Thổ Nhĩ Kỳ, đội ra quân đánh bại Georgia với tỷ số 3-1.

Diogo Jota lên kế hoạch cho trận đấu thứ hai của Bồ Đào Nha

Trong cuộc họp báo, tiền đạo Diogo Jota của Liverpool, người tham gia vào giai đoạn cuối của trận đấu đầu tiên, đã nêu bật sự khó khăn khi thi đấu ở giải vô địch châu Âu, nêu bật sự khó khăn của mọi thử thách.

“Việc mỗi vận động viên, mỗi đội được tham gia một cuộc thi như thế này là điều đáng chú ý nên không có trận đấu nào dễ bán được, tất cả đều sẽ phức tạp. Chúng có thể trở nên đơn giản ít nhiều thông qua những gì chúng tôi tự làm, nhưng trận đấu đầu tiên sẽ luôn phức tạp”, anh nhận xét.

Vui mừng với kết quả có được ở trận ra mắt, Diogo Jota mơ về một chiến thắng ở vòng 2 để tiến vào vòng 16 đội. Trận đấu tiếp theo của Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào Thứ Bảy (22), gặp Thổ Nhĩ Kỳ, lúc 1 giờ chiều (giờ Brasilia).

“Rất vui vì chiến thắng, vì 3 điểm. Tôi nghĩ điều đó mang lại sự tự tin, đặc biệt là cách nó đã trải qua một bước ngoặt và do đó, chúng tôi phải tin vào những gì chúng tôi đang làm và cố gắng đạt được tiêu chuẩn hiện nay, đó là không mang theo máy tính trên tay”, ông nói thêm.

(lwptoc)