Pháp đã nói lời tạm biệt với cuộc chiến giành danh hiệu Euro 2024 vào thứ Ba tuần trước (9), đội đã vào chung kết hai kỳ World Cup gần đây nhất đã bị Tây Ban Nha đánh bại 2-1 ở trận bán kết.

Chủ nhật tới (14), người Tây Ban Nha sẽ tranh chức vô địch với Hà Lan hoặc Anh. Trận bán kết thứ hai sẽ được tổ chức vào thứ Tư tuần này (10), bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brasília), tại Dortmund.

Pháp định nghĩa tương lai của Deschamps

Ngay sau khi bị loại khỏi giải vô địch châu Âu, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã hạ búa và công bố tương lai của Didier Deschamps. Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo “L’Equipe”, chủ tịch đơn vị, Philippe Diallo, đã xác nhận việc huấn luyện viên ở lại.

Tôi thấy không có lý do gì để nghi ngờ hợp đồng của bạn. Những kết quả trước đó đã nói lên điều đó và những mục tiêu đã đạt được. Didier sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình. Trong tháng này, tôi thấy rất nhiều tính chuyên nghiệp và sự tìm kiếm sự xuất sắc. Chúng ta phải giữ đội tuyển Pháp đi theo hướng này”.anh ấy nói.

Được giữ lại phụ trách chu kỳ nhắm đến World Cup 2026, tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico, Deschamps đã đảm nhiệm vị trí này kể từ năm 2012. Với chức vô địch World Cup 2018 và 2021 Nations League, anh đã có 98 trận thắng, 31 trận hòa và 22 trận thua sau 151 trận.

“Kết quả khả quan là mục tiêu đặt ra cho trận bán kết đã đạt được. Khi chúng ta nhìn vào sự nghiệp dẫn dắt đội tuyển quốc gia Pháp của anh ấy, điều đó thật đặc biệt. Didier đã dẫn dắt đội này theo cách tốt nhất có thể tại Euro”, chủ tịch FFF nói thêm.

(lwptoc)