Euro 2024 diễn ra trên đất Đức trong tháng 6 và tháng 7 rất bận rộn. Cuối tuần này, sự hỗn loạn bên ngoài sân cỏ đã bao trùm thành phố Gelsenkirchen.

Vài giờ trước khi bóng lăn cho trận đấu giữa Anh và Serbia, ở lượt đi bảng C, cổ động viên 3 nước đã xảy ra xung đột.

Cuộc chiến giữa người Anh, người Serbia và người Albania diễn ra ở hậu trường Euro Cup

Theo thông tin từ tờ Daily Mail của Anh, cuộc ẩu đả bắt đầu bằng việc cổ động viên Albania tấn công cổ động viên Serbia trong một khu vực quán bar. Sau đó, những người Anh ở thành phố để xem trận đấu cũng tham gia.

Theo báo The Guardian, khoảng 30 cổ động viên Serbia đã bị tấn công. Một nhân chứng cũng tiết lộ, một nhóm côn đồ người Anh bắt đầu ném “mọi thứ có thể tưởng tượng được” và chứa tại hiện trường.

Xem ảnh này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Trivela (@trivelafutebol)

Sự kình địch giữa Serbia và Albania vượt ra ngoài bóng đá, với động lực là xung đột sắc tộc ở vùng Balkan. Từ năm 1998 đến năm 1999, người Serb và người Albania đã tham chiến để giành độc lập cho Kosovo, khi đó là một phần của Nam Tư.

Tờ Daily Mail tiết lộ cảnh sát đã xếp trận đấu giữa Serbia và Anh vào loại “rủi ro cao”. Điều đáng lo ngại là các cổ động viên Serbia, từ một nhóm có tên Headhunters và Gravediggers, đang lên kế hoạch tấn công các cổ động viên Anh.

(lwptoc)