Euro 2024 đã đi đến thời điểm quyết định nhất và thứ Tư tuần này (10), đội vào chung kết thứ hai sẽ được biết. Bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brasília), Hà Lan x Anh sẽ đối đầu nhau tại Signal Iduna Park, ở Dortmund, trong một trận đấu tranh vé vào bán kết.

Trong trận chung kết diễn ra vào Chủ nhật tuần sau (14), đội đi tiếp sẽ gặp Tây Ban Nha. Để đi đến quyết định, Fúria đã đánh bại Pháp với tỷ số 2-1 vào thứ Ba tuần trước (9).

Koeman không được yêu thích ở trận Hà Lan vs Anh

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hà Lan, Ronald Koeman đã phân tích cuộc đọ sức với người Anh và loại trừ việc nêu tên cầu thủ được yêu thích. Vị chỉ huy giàu kinh nghiệm, 61 tuổi, kỳ vọng đội của mình sẽ thể hiện tốt để lọt vào trận chung kết.

Theo tôi thì đó thực sự là 50/50. Chúng ta phải chơi tốt, phải chơi một trận đấu hoàn hảo để giành chiến thắng“, anh ấy nói.

HLV người Hà Lan cũng lên kế hoạch cho cuộc đọ sức với Gareth Southgate. Vị chỉ huy người Anh đã trở thành mục tiêu chỉ trích vì màn trình diễn của đội bóng dưới mức mong đợi ở Euro Cup.

Cả hai chúng tôi đều là những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm. Gareth (Southgate) có nhiều năm làm HLV đội tuyển Anh hơn tôi rất nhiều. Chúng tôi biết nhau rất rõ. Chúng tôi đã chơi với nhau nhiều lần. Chúng tôi đã chơi bốn hoặc năm năm trước ở bán kết Nations League và chúng tôi hy vọng sẽ có được kết quả tương tự“, anh ấy nói thêm.

Lần cuối cùng hai đội đối đầu nhau là vào ngày 6 tháng 6 năm 2019. Nhân dịp đó, ở trận bán kết Nations League, Hà Lan đã thắng 3-1 trong hiệp phụ.

(lwptoc)