Scotland vẫn còn sống sót trong cuộc chiến giành một suất vào vòng 16 Euro 2024. Sau khi hòa 1-1 với Thụy Sĩ ở vòng hai, đội đã ghi điểm đầu tiên và có cơ hội tìm kiếm vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. vòng đấu vừa qua, bên cạnh việc tranh giành một suất trong số các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Trận tiếp theo và cũng là trận cuối cùng sẽ diễn ra trực tiếp với Hungary, đội xếp cuối bảng A, vẫn không ghi được bàn thắng. Trận đấu dự kiến ​​diễn ra vào Chủ nhật tuần sau (23), lúc 4 giờ chiều, tại MHP Arena, ở Stuttgart.

Scotland mất cầu thủ vì chấn thương ở giải vô địch châu Âu

Giữa lúc chuẩn bị cho vòng đấu cuối cùng, đội tuyển Scotland xác nhận một trận thua quan trọng về đội hình. Đây là hậu vệ đa năng Kieran Tierney, người đã dính chấn thương đùi trong trận hòa với Thụy Sĩ.

Trợ lý huấn luyện viên John Carver xác nhận vấn đề của cầu thủ này trong cuộc họp báo. Hậu vệ này hiện sẽ trở lại Arsenal, nơi anh sẽ được đánh giá và điều trị thêm.

“Kieran gặp vấn đề ở đùi và giờ sẽ trở lại London để được các bác sĩ của Arsenal đánh giá. Rõ ràng anh ấy rất thất vọng, nhưng nếu chúng tôi vượt qua vòng bảng, tôi chắc chắn anh ấy sẽ ở đây để cổ vũ chúng tôi. Đó là một trận thua rất quan trọng đối với chúng tôi, bởi vì anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội này, chúng tôi cần họ trong những giải đấu kiểu này”, Carver giải thích.

Trong trận đấu với Thụy Sĩ, Tierney dính chấn thương khi chuyển sang phòng ngự và do bị đau nên phải rời sân trên cáng.

(lwptoc)