Bỉ có 2 bàn thắng không được VAR công nhận

Huấn luyện viên người Bỉ Domenico Tedesco không đổ lỗi cho VAR về thất bại của đội bóng trong trận ra mắt Euro Cup. Người Bỉ đã bị Slovakia đánh bại với tỷ số 1-0 trong trận đấu đầu tiên tại giải đấu đồng đội châu Âu.

Dù đội tuyển Bỉ có 2 bàn thắng không được VAR công nhận nhưng chỉ huy đội tuyển nước này không muốn đổ lỗi cho trọng tài. Nói rõ ý định trở thành “kẻ thua cuộc công bằng”, Domenico Tedesco cũng ủng hộ VAR và trọng tài, đảm bảo rằng anh tin tưởng vào công việc của những người có chuyên môn.

Bây giờ thật khó để tôi nói chuyện. Nếu chúng tôi thắng, có lẽ tôi đã có thể chia sẻ quan điểm của mình nhiều hơn một chút. Nhưng chúng tôi đã thua và tôi muốn trở thành một kẻ thua cuộc tốt hoặc ít nhất là một kẻ thua cuộc công bằng; Chúng ta không nên nói về VAR. Chúng tôi tin tưởng những người này, chúng tôi tin tưởng VAR và các trọng tài và nếu họ thổi còi và nói đó là bóng chạm tay, chúng tôi phải tin tưởng và chấp nhận và thế là xong.

Bỉ ra mắt với thất bại

Bỉ khởi đầu tệ hại ở giải vô địch châu Âu. Sau khi bị loại ở vòng bảng World Cup 2022, đội tuyển lại gặp khó ở một giải đấu quan trọng. Slovakia mở tỷ số chỉ sau 7 phút với bàn thắng của Ivan Schranz.

Dù chiếm ưu thế về kiểm soát bóng nhưng Bỉ đã không thể gỡ hòa. Romelu Lukaku đã hai lần ghi bàn nhưng cả hai cú sút đều bị VAR hủy bỏ. Thứ Bảy tới, đội sẽ đối đầu với Romania khi họ tìm kiếm ba điểm đầu tiên trong một giải đấu bắn ngắn.

(lwptoc)