Từ nguồn khen ngợi Lamine Yamal

Luis de la Fuente, HLV đội tuyển Tây Ban Nha hết lời khen ngợi Lamine Yamal sau khi giành quyền vào chung kết Euro 2024, cầu thủ trẻ chỉ mới 16 tuổi là một trong những điểm sáng trong chiến thắng trước Pháp.

Khi đối thủ đang giành chiến thắng ở trận bán kết với tỷ số 1-0, ngôi sao này đã cân bằng tỷ số ngay trong hiệp một bằng một bàn thắng tuyệt đẹp. Thực hiện một cú sút tuyệt vời, Lamine Yamal đã đưa bóng vào lưới và bắt đầu con đường lội ngược dòng.

Sau khi cầu thủ này nhận trách nhiệm và là một trong những người chịu trách nhiệm chính trong việc giành được suất đá chính, huấn luyện viên Luis de la Fuente đã khen ngợi vận động viên của mình trong cuộc họp báo sau trận đấu. Chỉ huy người Tây Ban Nha khẳng định Lamine Yamal sẽ còn phát triển hơn nữa với tư cách là một vận động viên.

Bởi vì chúng tôi đã nhìn thấy một thiên tài, sản phẩm của một thiên tài, của một cầu thủ mà tất cả chúng ta đều biết anh ấy là gì, chúng tôi phải hết sức quan tâm và tôi khuyên từ đây, như tôi khuyên riêng, rằng anh ấy hãy tiếp tục với cùng một sự khiêm tốn và làm việc với đôi chân trên mặt đất. Anh ấy có thể tốt hơn mỗi ngày, anh ấy có thể tiếp tục phát triển và anh ấy sẽ làm được điều đó nhưng với thái độ này, sự chuyên nghiệp này và sự trưởng thành mà anh ấy thể hiện trong các trận đấu ở độ tuổi trẻ như vậy…

La Roja vào chung kết

Ở bán kết giải vô địch châu Âu, Tây Ban Nha phải đối đầu với Pháp, đội đến với giải đấu được coi là đội mạnh nhất. Người Pháp đã mở tỷ số chỉ sau chín phút với bàn thắng của Kolo Muani; tuy nhiên, La Roja không đầu hàng.

Sau bàn thắng tuyệt vời của Lamine Yamal ở phút 21, Tây Ban Nha không mất nhiều thời gian để lật ngược thế cờ. Dani Olmo đã ghi bàn ở phút thứ 25 trong hiệp một. Kết quả vẫn được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Tây Ban Nha tiến lên phía trước trong cuộc thi. Trận chung kết Eurocup diễn ra vào Chủ nhật tuần sau. La Roja đang chờ đợi người chiến thắng trong cuộc đọ sức giữa Hà Lan và Anh để biết họ sẽ đối đầu với ai.

(lwptoc)