Tây Ban Nha là đội đầu tiên lọt vào chung kết Euro 2024. Thứ Ba tuần này (9), Fúria đã đánh bại Pháp với tỷ số 2-1, tại Allianz Arena, ở Munich, và đóng dấu hộ chiếu cho quyết định quan trọng vào Chủ nhật (14), ở Berlin.

Đối thủ Tây Ban Nha trong trận chung kết vẫn chưa được xác định. Trận bán kết thứ hai sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần này (10), bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brasília), giữa Hà Lan x Anh, tại Dortmund.

HLV Tây Ban Nha vui mừng sau chiến thắng trước Pháp

Ngay sau trận đấu, huấn luyện viên Luis de la Fuente đã tổ chức họp báo và vui mừng với suất vào chung kết. Người chỉ huy nhấn mạnh niềm tự hào của nhóm có ý định tiếp tục làm nên lịch sử trên đất Đức.

Chúng tôi rất hạnh phúc, thật tuyệt vời khi được đến đây nhưng bây giờ mọi thứ còn tuyệt vời hơn nhiều. Tôi rất tự hào về những cầu thủ bóng đá này, họ thật đặc biệt, họ biết cách chơi và đọc trận đấu một cách phi thường. Chúng ta đưa bóng đá Tây Ban Nha trở lại vị trí xứng đáng. Chúng ta phải coi trọng những gì những cầu thủ này đang làm. Chúng tôi muốn tiếp tục làm nên lịch sử, chúng tôi không muốn thư giãn, chúng tôi phải tập trung cho trận chung kết ở Berlin“, anh ấy nói.

Chờ trận bán kết thứ 2 gặp đối thủ quyết định, Tây Ban Nha loại trừ việc chọn đối thủ. Fúria đang tìm kiếm bốn người để tự cô lập mình với tư cách là nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử Euro.

Bất kể đối thủ là ai, chúng tôi đã thấy con đường mình đã đi ở Euro Cup này. Họ là hai đối thủ lớn và chúng tôi đang rộng mở chờ đợi họ. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong trận chung kết“, hoàn thành De la Fuente.

(lwptoc)