Tây Ban Nha là một trong những tâm điểm của Euro 2024. Với hai chiến thắng ở hai vòng đầu tiên, đội bóng do huấn luyện viên Luis de la Fuene dẫn dắt đã chắc suất vào vòng 16 đội.

Vượt xa thành công 100%, Tây Ban Nha thu hút sự chú ý nhờ thành tích tốt của mình. Sau khi ra mắt bằng cách đánh bại Croatia 3-0, đội đã đánh bại Ý 1-0.

Chàng trai trẻ đảm nhận vai trò thủ lĩnh ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha

MỘT Roja có hai cầu thủ trẻ nổi bật là nhân vật chính ở vòng bảng Giải vô địch châu Âu. Tiền đạo Lamine Yamal đến từ Barcelona và Nico Williams đến từ Athletic Bilbao lần lượt 16 và 21 tuổi đang tỏa sáng trên đất Đức.

Trong sơ đồ chiến thuật do Luis de la Fuente thiết lập, các tiền vệ cánh trở thành mối đe dọa lớn nhất trong khu vực tấn công. Lối chơi dựa trên việc kiểm soát bóng đòi hỏi những cầu thủ chạy cánh nhanh và bộ đôi này đã hoàn thành tốt vai trò của mình.

Hai cầu thủ này đều có nguồn gốc châu Phi và ngoài sân cỏ, họ thể hiện mối quan hệ giống như trên sân cỏ.

Trận đấu tiếp theo của Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào Thứ Hai (24), bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brasília), gặp Albania, đội đứng thứ ba, với một điểm. Với một trận hòa, người Tây Ban Nha sẽ đảm bảo ngôi đầu bảng B.

(lwptoc)