Đội tuyển Pháp ra mắt tại Euro 2024 vào thứ Hai tuần này (17). Bắt đầu lúc 16h (giờ Brasília), đội bóng do HLV Didier Deschamps dẫn dắt sẽ gặp Áo, ở lượt đi bảng D.

Trước trận đấu với người Áo, ngôi sao Kylian Mbappé đã tổ chức một cuộc họp báo và một vấn đề quan trọng quốc gia ở Pháp đã được đưa vào chương trình nghị sự.

Mbappé kêu gọi giới trẻ bầu cử ở Pháp

Trong cuộc họp báo kéo dài 12 phút, Mbappé đã trả lời 5 câu hỏi về chính trị. Sự tăng cường mới của Real Madrid nhắc lại quan điểm của cựu cầu thủ Marcus Thuram liên quan đến cuộc bỏ phiếu thứ hai cho cơ quan lập pháp nước này, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 7/7.

“Chúng ta không được trốn tránh. Mọi người luôn nói rằng không nên trộn lẫn bóng đá và chính trị, nhưng đây là một tình huống rất quan trọng, quan trọng hơn trận đấu ngày mai”, anh bình luận.

Mặc dù không đề cập đến Reunião Nacional, một đảng cực hữu do Marine le Pen lãnh đạo, Mbappé vẫn nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với Thuram, người đã tuyên bố bỏ phiếu chống lại đảng.

“Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng trong lịch sử đất nước. Chúng tôi là công dân Pháp và chúng tôi không bị tách rời khỏi những gì xảy ra trên thế giới, đặc biệt là những điều xảy ra ở đất nước chúng tôi. Đây là khoảnh khắc chưa từng có trong lịch sử nước Pháp. Tôi muốn nói chuyện với tất cả người dân Pháp, đặc biệt là giới trẻ. Những kẻ cực đoan đang tiến gần đến việc giành được quyền lực. Chúng tôi có cơ hội lựa chọn tương lai của đất nước mình”, Mbapppé nói thêm.

(lwptoc)