Một giải đấu mới có sự tham gia của các đội từ khắp nơi trên thế giới sẽ được tổ chức từ năm 2025. Với thể thức mới do FIFA xác định, Club World Cup sẽ có 32 đội thi đấu.

Phiên bản đầu tiên của giải đấu mới dự kiến ​​diễn ra từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2025, trong kỳ nghỉ lễ hiện tại của các đội châu Âu. Giải đấu sẽ có sự tham gia của các câu lạc bộ từ tất cả các châu lục, trong đó có 12 câu lạc bộ từ Cúp C1 châu Âu, 6 câu lạc bộ từ Nam Mỹ, 4 câu lạc bộ từ Bắc và Trung Mỹ, 4 câu lạc bộ từ Châu Á, 4 câu lạc bộ từ Châu Phi và 1 câu lạc bộ từ Châu Đại Dương, cũng như một địa điểm dành cho nước chủ nhà.

Neymar thiết kế World Cup mới cho Al-Hilal

Trong cuộc phỏng vấn với FIFA, Neymar Júnior người Brazil đã thiết kế giải đấu mới. Ngôi sao nóng lòng được ra sân thi đấu trong màu áo Al-Hilal. Câu lạc bộ Ả Rập Saudi đã giành được suất tham dự bằng cách vô địch Giải vô địch châu Á vào năm 2021.

“Thật vinh dự cho tôi khi được chơi ở FIFA Club World Cup 2025 cùng với Al-Hilal. Những câu lạc bộ tốt nhất và những cầu thủ giỏi nhất thế giới sẽ có mặt ở đó, và rõ ràng đây là nơi Al-Hilal và các đồng đội của tôi nên có mặt. Sự kỳ vọng vào giải đấu là rất lớn và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng đại diện cho người hâm mộ của mình”, Neymar nói.

(lwptoc)