HLV người Đức thống trị danh sách đội tuyển quốc gia giành nhiều chiến thắng nhất

Danh sách những huấn luyện viên có nhiều chiến thắng nhất cho đội tuyển quốc gia có đầy đủ những tên tuổi lớn của bóng đá thế giới. Với sự góp mặt của một người Brazil, 3 trong 8 vị chỉ huy thành công nhất với các quốc gia đều là người Nam Mỹ. Mặc dù rất ít trận đấu của đội tuyển quốc gia diễn ra mỗi năm nhưng rất khó để một huấn luyện viên có thể tham gia vào nhóm được chọn này.

Với 3 đại diện trong danh sách HLV thành công nhất ở các ĐTQG, Đức đã xuất hiện ở vị trí dẫn đầu. Chỉ huy có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử là Joachim Löw, nhà vô địch thế giới năm 2014, tại Brazil. Sepp Herberger và Helmut Schön là những người Đức khác trong danh sách.

Brazil được đại diện bởi huyền thoại Mário Zagallo. Velho Lobo chỉ huy đội tuyển Brazil từ năm 1974 đến năm 1998, đi vào lịch sử bóng đá Brazil. Trên cương vị huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, Zagallo đã có tổng cộng 87 chiến thắng.

Hãy xem các huấn luyện viên có nhiều trận thắng nhất cho đội tuyển quốc gia dưới đây:

  • Joachim low (Đức) – 124 chiến thắng
  • Óscar Tabárez (Uruguay) – 106 chiến thắng
  • Didier Deschamps (Pháp) – 100 trận thắng
  • Sepp Herberger (Đức) – 94 trận thắng
  • Vicente del Bosque (Tây Ban Nha) – 87 chiến thắng
  • Mário Zagallo (Brazil) – 87 chiến thắng
  • Helmut Scho (Đức) – 87 chiến thắng
  • Guillermo Stábile (Argentina) – 85 trận thắng

Lựa chọn đang hoạt động

Didier Deschamps là HLV duy nhất trong danh sách có thể gia tăng chiến thắng khi thi đấu tại Euro 2024 cùng đội tuyển Pháp. Pháp là đội được yêu thích nhất để giành chức vô địch, nhưng có sự cạnh tranh gay gắt, với Đức, Bồ Đào Nha và Anh được chọn trong số các ứng cử viên được yêu thích.

Trong khi các đội châu Âu thi đấu ở Giải vô địch châu Âu thì các đội đến từ châu Mỹ chuẩn bị tranh tài ở Copa América. Trong phiên bản này, giải đấu sẽ có sự góp mặt của sáu đội đến từ Trung Mỹ và Bắc Mỹ, với các đội tranh chức vô địch là Hoa Kỳ. Đội tuyển Brazil là một trong những ứng cử viên sáng giá nhưng họ sẽ phải đánh bại một Argentina hùng mạnh.

(lwptoc)