Luke Shaw đến bảo vệ Gareth Southgate

Luke Shaw, hậu vệ tuyển Anh, lên tiếng bênh vực Gareth Southgate trong buổi họp báo. Huấn luyện viên đang chịu áp lực khi dẫn dắt đội tuyển Anh khi đội vẫn còn sống trong cuộc đua giành chức vô địch Euro 2024.

Nói chuyện với các phóng viên, Luke Shaw thừa nhận anh không hiểu những lời chỉ trích nhắm vào Southgate. Cầu thủ này đánh giá cao công việc của người chỉ huy trong quá trình tuyển chọn và khẳng định các cầu thủ Anh “yêu” huấn luyện viên của mình. Shaw tin rằng huấn luyện viên đã nâng cao trình độ của đội.

Vâng, thành thật mà nói, tôi không thực sự hiểu những lời chỉ trích. Tôi nghĩ vì những gì anh ấy đã làm cho đất nước, cũng như cho chúng tôi với tư cách là những cầu thủ. Và bạn biết đấy, tôi nghĩ anh ấy thực sự đã đưa chúng tôi lên một tầm cao mới. Không có huấn luyện viên nào thực sự đạt được nhiều thành công như những gì ông ấy đã làm gần đây. Tôi nghĩ bây giờ lại là một trận bán kết nữa. Và đối với tôi và đối với chúng tôi với tư cách là những cầu thủ, chúng tôi yêu anh ấy.

Chỉ huy bị áp lực

Gareth Southgate đang bị chỉ trích nặng nề vì những quyết định dẫn dắt đội tuyển Anh tại giải vô địch châu Âu lần này. Dù vẫn trụ lại giải đấu nhưng đội tuyển Anh đã không thể hiện nổi bật sau khi đến Đức với tư cách là một trong những ứng cử viên nặng ký.

Ở vòng bảng, đội đã giành được một chiến thắng và hai trận hòa. Ở vòng loại trực tiếp, người Anh cũng phải chịu đựng nhiều hơn những gì họ mong muốn trước Slovakia và Thụy Sĩ. Thử thách tiếp theo sẽ là gặp Hà Lan ở bán kết.

(lwptoc)