Slovakia đánh bại Bỉ trong trận ra mắt

Slovakia đã làm nên lịch sử trong trận ra mắt tại Euro 2024 khi đánh bại Bỉ với tỷ số 1-0. Đội đã đánh bại một đội bóng mạnh hơn rất nhiều, trong khi đội tuyển Bỉ được coi là đội được yêu thích nhất. Trận đấu được tổ chức tại Deutsche Bank Park, ở Frankfurt, là trận thua đầu tiên của giải đấu cấp đội tuyển quốc gia.

Bỉ đã bất bại 15 trận, đến với Euro với tinh thần rất cao. Tuy nhiên, người Bỉ đã gây bất ngờ trước một Slovakia bản lĩnh và tổ chức tốt trên sân. Dù bị áp lực nhưng Lukaku, De Bruyne và đồng đội vẫn không thể tránh khỏi thất bại.

Bàn thắng ngay đầu trận

Slovakia bắt đầu xây dựng chiến thắng từ rất sớm trong trận đấu. Trận đấu chỉ mới ở phút thứ 7, Ivan Schraz tận dụng sự phục hồi của thủ môn Casteels để đưa bóng vào lưới. Sau khi thua, Bỉ chiếm ưu thế cầm bóng và dồn ép gần như cả trận đấu; tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ.

Ở giai đoạn hai, tiền đạo Romelu Lukaku lập cú đúp; tuy nhiên, cả hai bàn thắng đều không được VAR công nhận. Bàn thắng đầu tiên không được phép do lỗi việt vị của Lukaku, trong khi bàn thắng thứ hai không được phép do Openda dùng tay chơi bóng ở đầu trận đấu.

Kể từ World Cup 2022, trận thua 0-2 trước Maroc, vẫn còn ở vòng bảng, là trận cuối cùng. Giờ đây, đội bóng sẽ cần phải hồi phục ở vòng 2 giải vô địch châu Âu để tránh lặp lại thất bại không vượt qua được vòng bảng, tương tự như những gì đã xảy ra ở Qatar.

(lwptoc)