Tuyển Anh lãng phí cơ hội để bảo đảm trước một vòng đấu ngôi đầu bảng C Euro 2024. Chơi trên sân Frankfurt, đội tuyển Anh đã mở tỷ số trước Đan Mạch với công của Harry Kane. Tuy nhiên, Hjulmand vẫn để mọi thứ như cũ ở giai đoạn đầu.

Với trận hòa 1-1, Anh giành được 4 điểm, trong khi Đan Mạch ghi thêm 2 điểm. Ở trận còn lại của vòng đấu, Slovenia và Serbia hòa với kết quả tương tự – người Slovenia hiện có hai điểm, nhiều hơn người Serbia một điểm.

Southgate nhận lỗi ở Anh

Ngay sau lễ bốc thăm, HLV Gareth Southgate đã tổ chức họp báo và thừa nhận thành tích của đội bóng Anh tại Euro Cup tính đến thời điểm hiện tại là dưới mức mong đợi. Không lãng phí thời gian, anh ấy nhận trách nhiệm về màn trình diễn kém cỏi của đội.

“Chúng ta phải nhìn rõ ràng. Chúng tôi thất vọng với hai màn trình diễn vừa qua. Chúng tôi phải phân tích cách khắc phục những vấn đề chúng tôi gặp phải. Trình độ phải cao hơn, có thể cao hơn. Chúng ta phải chấp nhận môi trường chúng ta đang ở và những kỳ vọng xung quanh chúng ta. Chúng ta phải di chuyển theo hướng này. Chúng tôi hơi thiếu điều đó. Đó là trách nhiệm của tôi, tôi là huấn luyện viên”, anh bình luận.

Trận đấu tiếp theo và cuối cùng của Anh trong giai đoạn đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ Ba tuần sau (25), gặp Slovenia, bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brasília).

“Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp. Một số việc đã thành công, một số khác thì không. Chúng tôi phải chấp nhận rằng đó là một môi trường mà chúng tôi phải cống hiến. Và chúng ta phải đi theo hướng đó. Tôi sẽ không tránh nhìn vào người hâm mộ. Chúng tôi phải chơi tốt hơn và thể hiện khả năng của mình. Hôm nay nhóm đã không làm việc. Đó là trách nhiệm của tôi. Tôi kiểm soát được chuyện này, tôi là người phải tìm ra giải pháp”, huấn luyện viên nói thêm.

(lwptoc)