Tây Ban Nha và Ý có lịch sử vĩ đại ở Euro

Tây Ban Nha và Ý gặp nhau vào thứ Năm tuần này (20), trong một trận đấu có giá trị cho vòng hai Euro 2024. Cuộc đọ sức sẽ đánh dấu lần thứ năm hai đội đối đầu nhau trong lịch sử giải đấu châu Âu.

Lần này, gã khổng lồ của bóng đá châu Âu đã thất thủ ở vòng bảng của giải đấu. Ở bảng đấu còn có Croatia và Albania, cả hai đội đều ra mắt với chiến thắng và hiện đang tìm kiếm một kết quả khả quan để khẳng định suất vào vòng hai.

Các cuộc đụng độ khác thế nào?

Năm 2008, Tây Ban Nha và Ý đối đầu nhau ở tứ kết Euro, La Furia giành chiến thắng trên chấm phạt đền và giành quyền đi tiếp. Năm 2012, có hai cuộc đọ sức: một ở vòng bảng và một ở trận chung kết của giải đấu. Trận đầu tiên kết thúc với tỷ số hòa 1-1, trong khi trận chung kết nghiêng về Tây Ban Nha với tỷ số 4-0.

Năm 2016, Ý đã phản ứng được và cuối cùng đã có kết quả khả quan. Người Ý đã loại Tây Ban Nha ở vòng 16 đội với chiến thắng 2-0 ở lần đụng độ gần đây nhất tại Euro 2020, Ý cũng chiếm ưu thế và tiến vào trận chung kết, đánh bại Tây Ban Nha trên chấm phạt đền.

Ai thắng sẽ tiến lên

Tây Ban Nha và Ý sẽ chạm trán nhau lần thứ 5 tại Euro, trong khi trận đấu này đáng để khẳng định một suất vào vòng 16 đội. Sau khi giành chiến thắng trong trận ra quân, cả hai đội đều đang hướng tới mục tiêu giành được 6 điểm để đảm bảo phân hạng.

Trong khi Tây Ban Nha ra mắt bằng cách đánh bại Croatia 3-0 thì Ý, bảo vệ danh hiệu của mình, đã đánh bại Albania 2-1. Quả bóng sẽ lăn từ 4 giờ chiều (giờ Brasília) vào thứ Năm tuần này.

(lwptoc)