Thủ môn có thể coi là vị trí quan trọng nhất trong bóng đá, xét cho cùng, không có thủ môn thì không có trận đấu. Tuy nhiên, có một thực tế là vị trí này không nhận được sự quan tâm giống như các cầu thủ ngoài sân, chẳng hạn như tiền đạo quyết định trận đấu bằng bàn thắng của mình. Chơi dưới các cột khung thành cũng không hề dễ dàng và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể trở thành anh hùng hoặc kẻ phản diện, tùy thuộc vào thành tích của bạn. Điều thú vị là Anatoliy Trubin, thủ môn của Benfica và Ukraine, tiết lộ lý do bất thường khiến anh trở thành thủ môn.

Trubin đến từ Ukraine tiết lộ lý do quyết định làm thủ môn

Ukraina chuẩn bị ra mắt Euro 2024 thứ Hai tuần này (17), chống lại Romania. Trong cuộc phỏng vấn với liên đoàn bóng đá Ukraine vào Chủ nhật tuần này (16), Anatoliy Trubin đã giải thích lý do tại sao anh trở thành thủ môn.

“Tôi luôn thích ý tưởng này, bố mẹ tôi nói tôi là đứa trẻ yêu bóng đá nhưng tôi không thích chạy bộ. Tôi luôn muốn trở thành một thủ môn.”

Trubin cũng nhấn mạnh phẩm chất của thủ môn bằng đôi chân của họ, so sánh nó với phẩm chất của một cầu thủ ngoài sân.

“Trong bóng đá hiện đại, một thủ môn có thể chơi bằng chân tốt hơn một số cầu thủ ngoài sân.”

Anh được kỳ vọng sẽ là phương án dự phòng cho Lunin, người đã có mùa giải tuyệt vời thay thế Courtois người Bỉ tại Real Madrid. Cầu thủ Benfica nói về sự cạnh tranh giữa các thủ môn đội tuyển Ukraine.

“Cuộc thi rất tuyệt vời. Chúng tôi có sự cạnh tranh lành mạnh và đây là lợi thế cho cả các cầu thủ thi đấu và toàn đội. Ai giỏi hơn sẽ chơi, đó là công việc, công việc, công việc.”

(lwptoc)