Real Madrid những năm gần đây nổi tiếng nhờ khả năng tìm kiếm tài năng trẻ trên khắp thế giới. Những người Brazil Vinicius Júnior và Rodrygo là những ví dụ điển hình về điều này, Endrick, đến từ Palmeiras, đang chờ thời điểm lên đường sang Tây Ban Nha. Arda Guler người Thổ Nhĩ Kỳ, mới 19 tuổi, là một ví dụ khác trong số này và ngày càng thể hiện tài năng của mình. Là cầu thủ xuất phát ở đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, anh đã đạt được cột mốc mà không ai khác ngoài Cristiano Ronaldo kể từ năm 2004.

Arda Guler là cầu thủ dưới 20 tuổi đầu tiên ghi bàn ở giải vô địch châu Âu kể từ CR7 năm 2004

Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt với chiến thắng Euro 2024, đánh bại Georgia 3-1 vào thứ Ba tuần này (18). Một trong những điểm nổi bật của trận đấu là cầu thủ 19 tuổi, Arda Guler. Tiền vệ của Real Madrid ghi bàn thắng thứ hai cho đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời trở thành cầu thủ dưới 20 tuổi đầu tiên ghi bàn tại Euro kể từ Cristiano Ronaldo năm 2004.

Guler là một trong những hứa hẹn lớn của bóng đá châu Âu. Được Fenerbahçe tiết lộ, anh được Merengues mua vào năm 2023 với giá 20 triệu euro. Lúc đầu, anh cảm thấy thất vọng vì có ít cơ hội ở đội một.

Ở giai đoạn cuối mùa giải, anh có được nhiều cơ hội hơn và thể hiện được tiềm năng của mình. Chỉ trong 10 lần ra sân cho Real ở La Liga, anh đã ghi được 6 bàn thắng. Đối với đội tuyển quốc gia của mình, anh ấy đã ghi bàn hai lần trong bốn trận. Trong trận ra mắt ở giải đấu châu Âu, anh đã để lại dấu ấn.

Vẫn còn phải xem liệu anh ấy có nằm trong kế hoạch của Carlo Ancelotti hay không, với một đội hình toàn những ngôi sao như Vinicius Júnior, Jude Bellingham và bây giờ, Kylian Mbappé.

(lwptoc)